TIN NÓNG: Người đàn ông nghi bị nhiễm Covid-19 ở Bình Chánh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2

Đời Sống Sức Khỏe Tin Tức

Sau lần xét nghiệm đầu tiên cho kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2, nhưng kết quả lần 2 xét nghiệm cho thấy người đàn ông này âm tính.

Chiều 4/1, một người đàn ông 65 tuổi ở Bình Chánh, TP.HCM thực hiện xét nghiệm tại Bệnh viện Quân y 7A và cho kết quả nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2.

Theo thông tin trên VNExpress, người đàn ông là quân nhân về hưu, hiện đang thường trú tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh.

Ngày 24/12/2020, ông từ TP.HCM đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau đó di chuyển theo đoàn 20 người trong tour du lịch đến Sa Pa.

Chiều 27/12/2020, ông đi máy bay về TP.HCM, ở nhà tại khu phố 5, trị trấn Tân Túc.

Ngày 28/12/2020, ông xuất hiện triệu chứng ho, sốt, mua thuốc tây gần nhà uống.

Ngày 29/12/2020, ông đến khám phòng khám gần nhà, được bác sĩ kê toa thuốc về uống.

Đêm giao thừa 31/12/2020, ông nhập khoa Cấp cứu, Bệnh viện Quân y 7A bằng ôtô, có nhân viên quân y đi cùng. Các bác sĩ nghi ngờ, thực hiện khám sàng lọc, chẩn đoán bệnh nhân viêm phổi nghi Covid-19, tăng huyết áp, suy tim.

Theo cơ quan chức năng huyện Bình Chánh, địa phương đã phong tỏa căn nhà người đàn ông này ở trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm chính thức. Bệnh viện Quân y 7A đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm và khẳng định ông đã nhiễm Covid-19.

Cũng trong chiều cùng ngày, báo Tuổi Trẻ đưa tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) xác nhận kết quả xét nghiệm lần 2 của người đàn ông ở huyện Bình Chánh là âm tính. 

Trước đó, theo HCDC, sau lần xét nghiệm đầu tiên cho kết quả dương tính yếu với SARS-CoV-2, nhưng kết quả lần 2 xét nghiệm cho thấy người đàn ông này âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2). Để phòng dịch, những người tiếp xúc với trường hợp này ở Bệnh viện huyện Bình Chánh và Bệnh viện Quân y 7A đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cũng thông tin về kết quả nghiệm lần 2, báo Dân Trí dẫn nguồn tin từ Bộ Y tế cho biết trường hợp này đã có kết quả âm tính. Cụ thể, một lãnh đạo Bộ Y tế cho biết kết quả xét nghiệm khẳng định lại của trường hợp này là âm tính với SARS-CoV-2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *