Kiến – con gái đầu lòng của NSND Công Lý – “cô đạo diễn bao tử” quyết theo đuổi đam mê để nối nghiệp cha

Sao Sao Việt

Nếu như ai cũng biết về bé Tít, con trai của NSND Công Lý với MC Thảo Vân thì nói đến Kiến, ít ai biết rằng cô bé là trái kết được từ cuộc tình của Công Lý với người vợ đầu.

Đầu năm 2021, NSND Công Lý đã kết hôn lần thứ 3 với cô biên tập viên Ngọc Hà, người kém anh đến 15 tuổi sau 5 năm hẹn hò. Ngoài những lời chúc phúc từ các anh chị, bạn bè, đồng nghiệp, đám cưới còn có sự chúc phúc và hạnh phúc của 2 người con với 2 người vợ trước của danh hài, là bé Kiến và bé Tít.

Có lẽ, ai cũng biết đến mối tình thật đẹp của NSND Công Lý với MC Thảo Vân vì 2 người họ luôn xuất hiện trên truyền hình và đồng hành với nhau trong công việc. Nhưng thật là thiếu sót nếu không biết đến cuộc hôn nhân của danh hài nổi tiếng với Biên tập viên của Đài truyền hình, Thục Khuê.

Chính vì điều đó, sẽ chẳng ai biết đến cô con gái nhỏ Kiến, món quà kết tinh từ tình yêu của Công Lý và Thuỵ Khuê nếu cô bé không xuất hiện tại đám cưới của bố trong ngày 2/1 vừa qua với người em cùng cha khác mẹ.

Cô bé với chiếc gọng kính to, khuôn mặt phúc hậu cùng mái tóc nhuộm sành điệu chính là Kiến, tên thật là Thục Anh. Cô bé sinh năm 2001, đã từng học trường THCS Thực Nghiệm.

Chuyện hôn nhân của NSND Công Lý với BTV Thục Khuê dù không có cái kết tốt đẹp nhưng tình cảm của anh và cô con gái Thục Anh dường như không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Có nhiều khi vì nhớ bố, cô bé phải mượn điện thoại của người lớn để nhắn cho bố, hỏi bố đang làm gì, bố ở đâu. Cô bé còn trô tài nấu ăn cho bố. Dù chỉ là những món luộc đơn giản, Công Lý cũng thể hiện sự thích thú và hạnh phúc khi được cô bé chăm sóc.

Từ khi còn rất nhỏ, cô bé đã luôn là cái đuôi nhỏ của bố khi luôn theo bố lên trường quay, sân khấu để cổ vũ và ủng hộ tinh thần cho bố.

Từng tham gia chương trình Ngôi nhà thế hệ số của VTV6, Thục Anh ngày bé quen mặt với khán giả khi xuất hiện với vẻ ngoài bụi bặm và mái tóc ngắn cá tính. So với ngày bé, Thục Anh 20 tuổi đã trở nên xinh xắn, trưởng thành hơn rất nhiều.

Việc hay đến trường quay, sân khấu để xem bố diễn có lẽ đã dần dần thấm nhuần và là nguồn cảm hứng để cô bé thi đậu vào trường Đại học sân khấu điện ảnh khoa đạo diễn với số điểm chuyên môn cao nhất.

Khi đó, Công Lý đã rất tự hào nhưng cũng rất lo lắng của phụ huynh khi con cái đòi theo con đường nghệ thuật. Danh hài chia sẻ tin tức với dòng cảm nhận hóm hỉnh: “Chúc mừng đạo diễn bao tử Thục Anh”. Anh từng bày tỏ thêm:“Giữa chuyện thích và chuyện mình có thực hiện được nó hay không nó là cả một câu chuyện khác.

Bởi tôi ở trong nghề này, tôi thấy được những đồng nghiệp của tôi là những nữ diễn viên cực kỳ vất vả. Và tôi không muốn Kiến phải trải qua những vất vả ấy. Có thể là yêu nghệ thuật nhưng không nhất thiết phải đi làm diễn viên”.

Nhưng đến cuối cùng, Công Lý cũng không ngăn cản cô con gái nhỏ thực hiện đam mê của mình. Anh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho con để được tiếp cận với nghề đạo diễn. Bằng chứng là cô bé đã tham gia làm trợ lý cho bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” trong kì nghỉ hè năm ngoái.

Dù gì thì với bố Công Lý, có con gái nối nghiệp chính là một niềm tự hào lớn lao vì khi được hỏi về sự ảnh hưởng của bản thân đến lựa chọn của con cái, NSND Công Lý chỉ khiêm tốn: “Mẹ của Kiến là biên tập viên truyền hình còn tôi làm phim và làm sân khấu. Cháu tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ và có thể cũng có cái gen nào đó của tôi”.

Ảnh: internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *