Doanh nhân Nga Nguyễn – chị gái “bệnh nhân số 17” tại Việt Nam – quyết định mở thương hiệu bán khẩu trang và nước rửa tay

Cộng Đồng Mạng Sao Sao Việt Sức Khỏe Tin Tức

Nga Nguyễn cho hay, khoảng thời gian chiến đấu khó khăn với Covid-19 đã thúc đẩy, giúp cô biến cái yếu thành cái mạnh và tìm ra cơ hội kinh doanh cho riêng mình.

Vào thời điểm tháng 3/2020, doanh nhân Nga Nguyễn – chị gái ruột của “bệnh nhân số 17” tại Việt Nam đã trở thành nỗi sợ hãi và chịu đựng sự hắt hủi, xa lánh khi phát hiện dương tính với Covid – 19 tại tuần lễ thời trang ở các nước châu Âu. Cô là ca dương tính đầu tiên tại đó và cũng là nhân vật đầu tiên được xác định công khai là nhiễm virus corona trong giới thời trang toàn cầu.

Và chính vì lý do đó, Nga Nguyễn bị cho là nguồn rễ lây bệnh của tuần lễ thời trang, là mục tiêu cho sự công kích của truyền thông quốc tế. Có lẽ, đó là khoảng thời gian hết sức khó khăn với Nga Nguyễn bởi cô có một niềm đam mê bất tận với thời trang, thiết kế nhưng vì công việc kinh doanh bất động sản của gia đình, cô phải tạm cất niềm đam mê sang một bên. Nhưng giờ đây, cô đã quyết định biến cái yếu thành cơ hội để kinh doanh.

Nga Nguyễn, người sáng tạo thương hiệu N.G.A, chị gái của ‘bệnh nhân số 17’ tại Việt Nam.

“Tôi đã phải nhập viện nhưng không cần dùng máy thở, và hoàn toàn tỉnh táo. Tôi thực sự biết ơn vì nhận được sự chăm sóc chữa trị tốt, và cực kỳ ấn tượng bởi các sản phẩm khử trùng mà họ sử dụng. Đó là lúc tôi nghĩ mình nên dùng chính trải nghiệm của mình để tạo ra một dòng sản phẩm riêng,” – Nga Nguyễn chia sẻ với SCMP từ London.

Thương hiệu của Nga có tên N.G.A – viết tắt của cụm từ “Never Go Alone” (Không bao giờ đi một mình), và cũng là tên cô, thương hiệu tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm khử trùng và vệ sinh cá nhân.

“Trước khi chuyện này xảy ra, tôi chưa bao giờ quan tâm đến các sản phẩm khử trùng vệ sinh cả,” – Nga cho biết. “Rõ ràng chúng ta vẫn luôn phải lau dọn nhà cửa bằng các sản phẩm như thế, nhưng giờ tôi muốn chúng trở thành thứ gì đó xinh đẹp để bạn tự tin sử dụng. Hầu hết các sản phẩm khử trùng khá dính dớp, không tạo cảm giác tốt cho da và bạn thường phải rửa lại tay sau đó. Tôi muốn chúng giống như một loại nước hoa, nhưng hoạt động giống như nước khử trùng.” 

Nga Nguyễn đã làm việc với một người bạn trong ngành nước hoa tại California (Mỹ), bổ nhiệm anh làm giám đốc sáng tạo. Sau nhiều tháng nghiên cứu, cả hai đã tạo ra công thức cùng mùi hương phù hợp nhất, sau đó hợp tác cùng một studio thiết kế tại Anh để thiết kế ra bao bì cho sản phẩm. Bên cạnh sự giúp đỡ của giám đốc sáng tạo, Nga còn nhận được sự hỗ trợ từ 2 thành viên, một là chuyên gia IT tại Nigeria, và 1 là giám đốc vận hành văn phòng tại Milan (Ý). Điều ấy đồng nghĩa với việc, N.G.A là một thương hiệu được vận hành bởi 4 chuyên gia từ các châu lục khác nhau.

Sản phẩm của thương hiệu N.G.A

Nga Nguyễn cũng biết rằng việc thành lập một công ty trong bối cảnh đại dịch và nền kinh tế gặp khủng hoảng không phải điều dễ dàng. Hiểu điều đó, nhưng cô cho biết mình muốn biến khoảng thời gian khó khăn nhất trở thành cơ hội, và bắt đầu một dự án của riêng mình.

“Tôi đã luôn khó khăn trong việc tìm kiếm một dự án kinh doanh của chính mình,” – cô chia sẻ. “Tôi yêu thời trang, nhưng không cảm thấy mình giỏi trong thiết kế. Và rồi sau một khoảng thời gian không thể đi được đâu, đầu óc tôi lại trở nên minh mẫn với hàng loạt ý tưởng mới.” 

Cô tin rằng vì đại dịch Covid-19, nhu cầu của khách hàng về các dòng sản phẩm khử trùng tăng, vì vậy việc cung cấp những thứ khách hàng muốn là điều cần thiết. Covid-19 đã và sẽ thay đổi thói quen vệ sinh của đa số mọi người trong cuộc sống thường ngày.

Nga cũng cho biết, cô ý thức được rằng thương hiệu N.G.A sẽ có thể bị xem là cách kiếm lời từ scandals, nhưng cô nói rằng quan trọng là ý chí và cái tâm được đặt ở đâu. “Bạn sẽ không bao giờ làm hài lòng được tất cả mọi người. Tôi làm dự án này vì muốn giúp đỡ người khác, và có kế hoạch sẽ thêm các dự án từ thiện vào đây trong thời gian tới.” 

Được biết, các dòng sản phẩm của N.G.A sẽ bao gồm khẩu trang, nước rửa tay, giấy lau tay, giấy lau nhà, nến thơm và một loại giấy có cồn dùng để lau màn hình điện tử (điện thoại, laptop).

Theo: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *