Tại sao nên để con bạn tự giải quyết vấn đề thay vì liên tục giúp đỡ chúng

Dạy Con Mẹ Và Bé

Việc nuôi dạy con bằng cách giúp đỡ chúng mọi lúc có thể gây hại cho trẻ theo nhiều cách. Tham gia quá nhiều vào cuộc sống của con bạn có thể khiến con bạn bị trầm cảm và hình thành lòng tự trọng thấp, cũng như khiến chúng không được chuẩn bị cho những thử thách trong cuộc sống. Mặt khác, để trẻ tự mình giải quyết một số khó khăn cũng có nhiều lợi ích.

Chúng tôi tại Chất Việt thực sự quan tâm đến việc giúp bạn nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc và tự tin, vì vậy, chúng tôi đã tìm ra những lợi ích này để có thể chia sẻ chúng với bạn.

1. Nó rất quan trọng đối với sự phát triển.


Có một số giai đoạn quan trọng mà một đứa trẻ phải vượt qua, và bò là một trong số đó. Nó không chỉ giúp phát triển và tăng cường khả năng phối hợp, hệ thống tiền đình và giác quan mà còn cả kỹ năng nhận thức và giải quyết vấn đề của trẻ. Đó là lý do tại sao bạn không nên hạn chế chuyển động của con mình: chỉ cần đảm bảo chúng đủ an toàn và để chúng đạt được những mục tiêu nhỏ của mình.

2. Nó xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề.


Học cách tự xử lý các tình huống khó khăn là rất quan trọng đối với trẻ. Chúng cần phải đưa ra quyết định của riêng mình để phát triển một số kỹ năng nhất định và một số quyết định của chúng thậm chí có thể sai lầm. Nhưng điều đó không sao vì trẻ em không chỉ học hỏi từ những thành công mà còn từ những thất bại.

3. Nó dạy để quản lý cảm xúc của trẻ.


Trẻ em cần học cách cư xử phù hợp với lứa tuổi và các tình huống nhất định. Mặc dù khóc khi phản ứng với điều gì đó có thể là hoàn toàn bình thường đối với trẻ 1 tuổi, nhưng trẻ lớn hơn sẽ có thể phản ứng khác. Vì vậy, bạn nên khuyến khích họ giảm tốc độ và cẩn thận hơn để lựa chọn một cách phản ứng hiệu quả, thay vì bốc đồng, các chuyên gia nói.

4. Nó làm cho trẻ em thông minh hơn.


Cùng con bạn làm những bài tập khó ở trường thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi. Một tờ bài làm hoàn hảo, được thực hiện với sự giúp đỡ của bạn, sẽ không giúp chúng thông minh hơn. Ngược lại, bị điểm kém có thể là cơ hội học tập tốt. Nó sẽ giúp chúng tìm ra cách để ngăn chặn sai lầm trong tương lai và chúng cũng sẽ thấy rằng thế giới sẽ không kết thúc nếu đôi khi chúng lộn xộn.

5. Nó giúp tự điều chỉnh.


Đôi khi trẻ thất bại là điều thực sự quan trọng, vì đây là điều duy nhất có thể dạy chúng phản ứng đúng khi cảm thấy tồi tệ. Các chuyên gia nói rằng không học cách chịu đựng thất bại khiến trẻ dễ bị lo lắng. Thất bại chắc chắn sẽ xảy ra, và chúng phải biết cách giải quyết vấn đề một cách cân bằng và bình tĩnh.

6. Nó dạy trẻ rằng gặp khó khăn và yêu cầu giúp đỡ là hoàn toàn bình thường.


Và, tất nhiên, trẻ em nên học cách yêu cầu giúp đỡ khi chúng cần, mà không sợ hãi hay xấu hổ. Vì vậy, phản ứng của bạn trước những khó khăn của trẻ phải phù hợp để trẻ có những trải nghiệm tích cực khi tìm đến sự hỗ trợ. Và khi có điều gì đó nghiêm trọng hơn xảy ra, chúng sẽ cảm thấy an toàn và yên tâm hơn khi yêu cầu trợ giúp.

Nguồn: Brightside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *