Tại sao đôi khi để con bạn khóc là cần thiết?

Dạy Con Mẹ Và Bé

Khi trẻ khóc, cha mẹ thường cảm thấy sợ hãi, cáu kỉnh và lo lắng phải làm gì đó càng sớm càng tốt để giúp trẻ bình tĩnh trở lại. Tuy nhiên, các nhà khoa học khẳng định rằng chúng ta không nên sợ hãi nước mắt của trẻ em và nắm lấy lợi ích của việc để chúng khóc.

Chúng tôi tại Chất Việt đã tìm ra lý do tại sao bạn không nên yêu cầu con bạn ngừng khóc.

1, Khóc giải phóng căng thẳng và cảm giác tồi tệ.


Mặc dù khóc là một cách tự nhiên để báo hiệu rằng có điều gì đó không ổn, nhưng khi trẻ lớn lên, ý nghĩa của nước mắt sẽ mở rộng và chúng quen với việc giảm căng thẳng và cảm giác tồi tệ. Nó xảy ra bởi vì khi chúng ta căng thẳng, cơ thể tiết ra cortisol. Nó không phải là một chất hóa học mà bạn muốn con mình có vì nó chặn phần não chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề của chúng. Và nước mắt làm giảm một lượng cortisol nhất định, khiến nó trở thành cách tự nhiên của cơ thể giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

2, Nó giúp trẻ em thích nghi.


Có rất nhiều quy tắc và ranh giới mà trẻ có thể không thích. Bạn có thể đã chứng kiến ​​những đứa trẻ nổi cơn thịnh nộ vì chúng không thể ăn thức ăn của chó, ngủ trên cây hoặc đánh bạn bè. Khi điều này xảy ra, nước mắt thực sự đang giúp con bạn chấp nhận thực tế và thích nghi với nó. Khi đứa trẻ chuyển từ tức giận sang nước mắt, bộ não của chúng chuyển từ theo đuổi sang đau khổ và đã xử lý những gì chúng đang hy vọng.

3, Nước mắt thúc đẩy sự phát triển xã hội và tình cảm.


Trẻ em cần được phép trải nghiệm và bày tỏ cảm xúc của mình. Nhiệm vụ của cha mẹ là đảm bảo rằng biểu hiện này phù hợp với ranh giới của họ, chẳng hạn như không làm tổn thương bản thân hoặc người khác và không làm hỏng các vật dụng xung quanh họ.

Khi trẻ được phép bộc lộ cảm xúc một cách an toàn (ngay cả khi buồn), các kỹ năng xã hội và trí tuệ cảm xúc của trẻ sẽ được cải thiện.

4, Nó làm dịu nỗi đau.


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc khóc sẽ giải phóng oxytocin và endorphin giúp con bạn cảm thấy dễ chịu hơn và giảm bớt những cơn đau về thể chất và cảm xúc. Vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy một đứa trẻ bị ngã xe đạp và cố gắng làm cho chúng cảm thấy dễ chịu hơn, đừng yêu cầu chúng ngừng khóc.

5, Hành vi của họ sẽ được cải thiện.

Khi chúng ta cảm thấy lo lắng khi chứng kiến ​​của một đứa trẻ đang khóc, chúng ta thực sự khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng những trẻ mẫu giáo có cha mẹ phản ứng gay gắt với những cảm xúc tiêu cực của trẻ sẽ gặp khó khăn hơn trong việc cư xử theo cách được xã hội chấp nhận và gặp các vấn đề về quản lý cơn giận. Bất kể tại sao trẻ mới biết đi lại rơi nước mắt, chúng cần một môi trường an toàn để thể hiện cảm xúc của mình.

Phản ứng của bạn với nước mắt của trẻ em là gì? Bạn có nhận thấy bất kỳ thay đổi nào khi để họ khóc không?

Nguồn: Brightside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *