Chia sẻ 6 bí quyết giúp cha mẹ “dễ thở” hơn khi chăm sóc con cái

Dạy Con Mẹ Và Bé Nuôi Con

Khi bạn trở thành cha mẹ, bạn sẽ gặp những tình huống mà bạn cảm thấy hoàn toàn bất lực, mặc dù con của bạn chỉ mới 2 tuổi. Bạn ước có một nút “tắt tiếng” hoặc “sửa chữa em bé” kỳ diệu, nhưng rất tiếc, những nút đó không tồn tại.

Tuy nhiên, ở đây tại Chất Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Chúng tôi đã thu thập một số thủ thuật thực sự thú vị sẽ thay đổi cuộc đời làm cha mẹ của bạn một lần và mãi mãi.

1. Một mẹo để ngăn chặn cơn giận dữ của một đứa trẻ về đồ chơi trong cửa hàng

Kristina Watts, một bà mẹ 3 con, đã chia sẻ mẹo của mình trên Internet. Nếu con bạn nổi cáu vì món đồ chơi nào đó mà chúng không thể sống thiếu nhưng bạn lại không muốn mua, chỉ cần bảo con bạn chụp ảnh với món đồ chơi đó.

Nói với con bạn rằng bạn sẽ gửi ảnh cho ông già Noel để ông ấy biết sẽ tặng con bạn trong dịp giáng sinh tới. Kristina nói rằng thủ thuật này có tác dụng kỳ diệu, đặc biệt là trong mùa Giáng sinh. Trẻ nhặt đồ chơi lên, vui vẻ tạo dáng chụp hình rồi bình tĩnh cất đồ chơi lại. Sau đó, chúng sẽ quên bẵng đi món đồ chơi đó.

Nhưng, tất nhiên, bạn thực sự có thể gửi những bức ảnh này cho các “ông già Noel” như ông và bà, chú và dì, hoặc bạn bè. Nhưng bất kể bạn làm gì, điểm mấu chốt là thủ thuật đã hiệu quả.

2. Lập biểu đồ để xác định người kén ăn.


Có một cách thú vị để khiến trẻ kén ăn thử món ăn mới. Cùng nhau lập một biểu đồ, nơi bạn viết ra mọi món ăn mới mà con bạn sẽ thử. Sau bữa ăn, trẻ có thể đánh giá, cho điểm và dán nhãn vui hay buồn lên biểu đồ cho mỗi bữa ăn.

Mỗi tuần, nếu con bạn ăn hết phần ăn của mình, bạn có thể thưởng cho con một huy chương để đổi lấy một món quà nhỏ hoặc một hoạt động vui chơi. Bạn cũng có thể chọn bữa ăn của chúng cùng nhau và con bạn sẽ nói cho bạn biết chúng muốn thử món gì.

3. Mẹo làm trẻ nín khóc


Biến nó thành một trò chơi. Hãy quan sát trẻ khóc một lúc, sau đó nói bây giờ đến lượt bạn và cũng bắt đầu khóc. Sau đó, dừng lại và nói với con bạn rằng bây giờ đến lượt chúng. Con bạn có thể sẽ không thích trò chơi này và nói rằng chúng không muốn làm điều đó. Nếu trẻ bắt đầu khóc, hãy khuyến khích họ. Sau đó, nói lại đến lượt bạn và bắt đầu khóc, sau đó chuyển sang lượt cho em bé. Bé gần như chắc chắn sẽ không chịu làm và sẽ kết thúc buổi biểu diễn.

Hãy xem video mà một người cha đã đăng để biết nó hoạt động kỳ diệu như thế nào.

4. Một cách dễ dàng hơn để đưa con bạn vào xe đẩy


Hóa ra, có một cách dễ dàng hơn để đưa con bạn vào xe đẩy hơn là thực sự bế chúng mọi lúc. Có thể nâng mặt sau của xe đẩy lên. Bạn chỉ cần nhấc trẻ lên và đứa trẻ sẽ tự giác ngồi vào trong.

5. Làm cho những chuyến đi bằng ô tô an toàn hơn.


Hóa ra, thường xảy ra trường hợp sau một vụ tai nạn trên đường, cha mẹ bất tỉnh và lính cứu hỏa tìm thấy một đứa trẻ. Họ không có thông tin về đứa trẻ hoặc tình trạng y tế của chúng và không thể hỏi bất kỳ ai. Dành ít thời gian và dán thẻ có thông tin vào ghế của trẻ. Viết tên của trẻ, ngày sinh, tên của cha mẹ và các địa chỉ liên hệ khẩn cấp, đề cập đến tình trạng y tế, bác sĩ của trẻ, loại thuốc mà con bạn đang dùng và bất kỳ điều gì quan trọng khác. Điều này có thể giúp ích rất nhiều và có thể cứu mạng con bạn.

6. Làm gì để giúp trẻ bình tĩnh lại


Thủ thuật này thường được Công nương Diana sử dụng và nay đã được Hoàng tử William sử dụng. Bất cứ khi nào trẻ cảm thấy không thoải mái, chỉ cần hạ thấp mức độ của chúng để nói chuyện với chúng hoặc nói những lời khích lệ hơn. Vấn đề là hãy ngồi xuống ở tầm ngang với con bạn và giữ nguyên tư thế này cho đến khi trẻ cảm thấy tốt hơn.

Nguồn: Brightside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *