8 cách dạy con của cha mẹ được khoa học chứng minh là thành công

Dạy Con Mẹ Và Bé Nuôi Con

Không nghi ngờ gì nữa, nuôi dạy con cái là một công việc 24/7 và bạn sẽ không bao giờ tìm thấy hướng dẫn về cách nuôi dạy một đứa trẻ hoàn hảo, bất kể bạn tìm kiếm nó trên Amazon bao lâu. Nhưng các nghiên cứu khác nhau đã khám phá ra một số chiến lược và đặc điểm nuôi dạy con cái mà bạn có nhiều khả năng sẽ giúp con mình thành công trong cuộc sống.

Chất Việt ủng hộ việc nuôi dạy con cái có ý thức và hy vọng bạn có thể nhận ra một số đặc điểm này ở bản thân.

1. Cha mẹ không che giấu sự thật, điều có thể gây tổn thương.


Theo nghiên cứu từ Singapore, những đứa trẻ được dạy bởi cha mẹ hay nói dối, ngay cả khi chúng “nói dối rất hay để che giấu một sự thật xấu xí”, có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thích nghi với cuộc sống của người lớn. Khi một đứa trẻ hỏi một câu hỏi hóc búa, nói dối có vẻ là cách dễ dàng nhất. Nhưng nó có thể gửi đến đứa trẻ một thông điệp mâu thuẫn, đặc biệt là khi chúng được cho rằng “trung thực là chính sách tốt nhất”.

Trẻ cũng có nhiều khả năng nói dối cha mẹ hơn khi chúng lớn hơn và bắt đầu có hành vi tiêu cực.

2. Cha mẹ không chia sẻ quá nhiều về con mình trên Internet.


Trong thời đại của internet, nhiều trẻ em đã gặp phải một hình thức vi phạm quyền riêng tư mới: cha mẹ chia sẻ ảnh và thông tin về chúng trên mạng xã hội. Nhiều bà mẹ có ảnh hưởng trên mạng xã hội thậm chí đã xây dựng sự nghiệp bằng cách giới thiệu cuộc sống của con cái họ với thế giới và tiếp tục thúc đẩy con cái họ tìm kiếm nội dung. Nó không chỉ nguy hiểm về mặt khách quan mà còn khiến trẻ khó chịu và ảnh hưởng đến lòng tự trọng của trẻ về mặt lâu dài.

3. Cha mẹ khuyến khích trẻ đi du lịch.


Đi du lịch thật tuyệt vời: bạn được gặp gỡ những người mới, thử những món ăn mới, chứng kiến ​​những địa điểm mới và trải nghiệm những nền văn hóa mới. Hóa ra, trẻ em cũng có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc nhìn ra thế giới. Đi du lịch khơi dậy trí tò mò của trẻ, khả năng thích nghi và giải quyết vấn đề nhanh chóng, cũng như khiến trẻ độc lập và tự tin hơn. Khi trưởng thành, trẻ có xu hướng cởi mở, hướng ngoại và tôn trọng.

Và điều này đúng cho cả du lịch quốc tế và nội địa!

4. Cha mẹ bắt trẻ em làm việc nhà.


Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ thường xuyên làm việc nhà sẽ trưởng thành tốt hơn trong cuộc sống sau này. Chúng tôi đã đề cập đến thực tế rằng các công việc phù hợp với lứa tuổi dạy cho trẻ những bài học quý giá. Nhìn chung, làm việc nhà truyền cho trẻ tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian và giải quyết vấn đề. Do đó, chúng có thể trở thành những người trưởng thành đồng cảm, những người có thể hoạt động tốt cả độc lập và trong nhóm.

5. Cha mẹ khen ngợi nỗ lực chứ không phải khả năng.


Có 2 cách để khen ngợi thành tích trí tuệ: nói “Con thật thông minh!” và để nói “Con đã làm việc rất chăm chỉ và đã tìm ra nó!” Đầu tiên nuôi dưỡng một tư duy cố định, trong khi thứ hai – một tư duy phát triển. Một tư duy cố định cho trẻ biết rằng chúng không liên quan gì đến thành tích thực tế và không thể cải thiện khả năng mà chúng đã có. Nhưng khi bạn khen ngợi nỗ lực đó, bạn sẽ truyền cảm hứng cho trẻ làm tốt hơn và không bỏ cuộc.

Những đứa trẻ đã phát triển tư duy tăng trưởng có thể dễ dàng bước vào tuổi trưởng thành và không ngại đảm nhận những nhiệm vụ khó khăn. Trong khi đó, những người có tư duy cố định thường cảm thấy bản thân bị đè bẹp và không thể đối phó khi khả năng bẩm sinh của họ không đủ để quản lý vấn đề, chúng thường nói: “Con không thể làm gì hơn được nữa”.

6. Cha mẹ làm việc bên ngoài nhà.


Nghiên cứu từ Trường Kinh doanh Harvard tiết lộ rằng con gái của những bà mẹ làm việc công sở có xu hướng hoàn thành nhiều năm học hơn, kết thúc với vị trí quản lý và kiếm được mức lương cao hơn so với các bạn đồng trang lứa có mẹ nội trợ. Và con trai của những bà mẹ này đóng góp nhiều hơn vào công việc gia đình và chăm sóc con cái.

7. Cha mẹ có một mối quan hệ lành mạnh với vợ / chồng của họ.


Những đứa trẻ có cha mẹ thường xuyên tranh cãi sẽ tệ hơn những đứa trẻ có cha mẹ đang có mối quan hệ hạnh phúc, ổn định. Trong những gia đình có mức độ xung đột cao giữa cha mẹ, trẻ em có nguy cơ cao hơn phát triển các vấn đề về cảm xúc, xã hội và hành vi, cũng như khó khăn trong việc tập trung và học tập ở trường.

Những đứa trẻ đó cũng thiếu hình mẫu về mối quan hệ lành mạnh và khi trưởng thành, chúng có thể lặp lại một cách vô thức cách cha mẹ chúng đã hành động với nhau. Mặt khác, những đứa trẻ từ các gia đình hạnh phúc thường trưởng thành hơn về mặt cảm xúc và ít có nguy cơ bị cuốn vào các mối quan hệ lạm dụng và độc hại.

8. Cha mẹ có thẩm quyền.


Các nhà tâm lý học phân biệt 3 loại phong cách nuôi dạy con cái: dễ dãi, chuyên quyền và độc đoán. Trong khi các mô hình dễ dãi và độc đoán đối phó với thái độ cực đoan của việc cho phép mọi thứ thay vì trở thành kẻ cuồng kiểm soát, thì cha mẹ có thẩm quyền hướng dẫn con cái của họ, khuyến khích sở thích và có trách nhiệm dạy dỗ chúng. Con cái của những bậc cha mẹ này lớn lên trở thành những người lớn có kỷ luật, độc lập và tự giác.

Nguồn: Brightside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *