6 vấn đề về hành vi của trẻ em là kết quả của sai lầm của cha mẹ

Dạy Con Mẹ Và Bé

Bạn có thể cố gắng thuyết phục người khác rằng con bạn là đứa bé ngoan nhất trên thế giới. Nhưng nếu bạn mắc sai lầm trong quá trình nuôi dạy chúng, những hành vi của trẻ sẽ bị thể hiện khá rõ ràng trong một số tình huống nhất định.

Chúng tôi tại Chất Việt muốn cho bạn biết về một số trong số chúng.

1. Thói quen ngắt lời người khác


Lời nói của bạn ví dụ như “Đừng ngắt lời!” sẽ không hữu ích. Dạy con bạn đợi đến lượt chúng được trò chuyện. Ví dụ, trước khi gọi cho bất kỳ ai, hãy nói với con bạn: “Bố/mẹ sẽ nói chuyện điện thoại ngay bây giờ, và bố/mẹ không bị gián đoạn. Bố/mẹ sẽ nói xong khi kim dài trên đồng hồ chạm đến con số đó!”

2. Con bạn chạm vào hàng hóa ở cửa hàng hoặc đòi mua chúng


Điều quan trọng là con bạn phải học cách không được đòi hỏi bởi vì bạn không thể mua mọi thứ được bán và chúng không thực sự cần. Trẻ nghĩ rằng bạn đang chọn đồ tại một cửa hàng mà không có bất kỳ hệ thống nào; chúng không hiểu bạn có một danh sách hàng hóa để mua. Vì vậy, hãy chuẩn bị trước khi đi mua sắm.

Cùng nhau lập danh sách hàng hóa (vẽ hình nếu con bạn chưa biết đọc). Hãy để con bạn phụ trách việc lập lên những thứ cần mua và nói với con rằng bạn sẽ mua dựa theo danh sách ấy.

3. Con bạn không nói những lời lịch sự


Bạn bắt đầu dạy con lễ phép càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, một số đứa trẻ hiểu nó một cách dễ dàng trong khi một số khác sẽ không hiểu ngay từ lần đầu tiên. Cho trẻ thấy sự kỳ diệu của những lời nói lịch sự: đừng làm bất cứ điều gì trẻ yêu cầu cho đến khi trẻ nói “làm ơn.” Nói “xin chào”, “tạm biệt” và “cảm ơn” trước mà không cần đợi bạn phải nhắc.

4. Trẻ không biết khi nào nên dừng lại


Một đứa trẻ cảm thấy khó hiểu rằng có những thông tin trẻ không nên chia sẻ với người khác. Trẻ không biết xấu hổ, và chúng không có kinh nghiệm về phản ứng dữ dội của những lời sai được nói vào thời điểm sai. Mặt khác, cha mẹ cũng có thể phải chịu đựng những điều đó.

Cố gắng đưa ra khái niệm “bí mật gia đình”, nghĩa là tất cả những điều con không nên nói với người khác.

5. Trẻ sợ rời xa bạn


Một đứa trẻ lớn lên quá sợ hãi việc rời xa cha mẹ khi cha mẹ đặt rào cản giữa chúng và các hoạt động thông thường. Có một thiết lập trong đầu chúng: nếu mình đi xuống cầu trượt, mình sẽ ngã hoặc rách quần áo của mình, v.v.

Đó là lý do tại sao khi cha mẹ đang có tâm trạng vui vẻ đột nhiên cho phép trẻ tự do ra sân chơi, trẻ có thể sẽ chọn cách không mạo hiểm “tính mạng” của mình vì một thú vui nhất thời.

6. Trẻ làm phiền những người lớn khác


Nếu một đứa trẻ có thể dễ dàng bắt chuyện với một người không quen thì đó là dấu hiệu của sự tin tưởng trong gia đình. Tuy nhiên, nó cũng có thể có nghĩa là đứa trẻ không biết người lớn có thể có những sở thích khác. Một ví dụ minh họa là khi cha mẹ không thể làm những gì họ muốn hoặc cần vì họ cố gắng dành toàn bộ thời gian cho đứa con nhỏ của mình.

Không có gì ngạc nhiên khi một đứa trẻ không thể tưởng tượng người khác muốn bất cứ thứ gì khác ngoài những gì chúng muốn.

Nguồn: Brightside

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *