8 bài tập giúp bạn giảm bớt mỡ thừa trên cơ thể tốt hơn việc chạy bộ

Chăm Sóc Cơ Thể Làm Đẹp Sức Khỏe Tin Tức

Đối với bất kỳ ai có kế hoạch giảm cân, chạy là một trong những bài tập thể dục đầu tiên mà họ nghĩ đến. Chúng tôi có thể khẳng định rằng đây là một cách hiệu quả để làm điều đó: đối với một người 70 kg, chạy với tốc độ 5 dặm / giờ trong 30 phút sẽ đốt cháy một thứ tương tự như 298 calo. Tuy nhiên, một số người không hoàn toàn thích chạy. Có thể là do nó làm đau đầu gối và khớp của họ, có thể họ chỉ nghĩ rằng nó nhàm chán.

Chất Việt đã tìm thấy một số bài tập khác có thể đốt cháy nhiều chất béo hơn là chạy. Ngoài ra, hãy xem ‘bài tập’ thêm của chúng tôi ở cuối.

  1. Nhảy dây – 372 calories

Đây không chỉ là một trò chơi phổ biến của trẻ em, đây là một bài tập phổ biến của nhiều vận động viên. Nhảy dây có thể là một bài tập tim mạch tuyệt vời – ngoài việc giúp phối hợp và tính thời gian. Vì nó có thể được thực hiện bằng nhiều cách, bất kỳ ai cũng có thể nghĩ ra “thủ thuật” của riêng mình để thử bài tập này.

  1. Bơi lội – 409 calories

Bơi lội là một lựa chọn tuyệt vời để đốt cháy một số calo và ngăn ngừa nhiều bệnh cùng một lúc. Đây là một cách hiệu quả để tránh bệnh tiểu đường, đột quỵ và các dạng suy tim khác. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường cơ bắp, và đặc biệt nó có ưu điểm là không gây áp lực lên đầu gối hoặc hông.

  1. Leo núi – 409 calories

Đây là một cách mạo hiểm và thú vị để đốt cháy một số calo. Leo núi giúp vận động các cơ trên toàn bộ cơ thể và lợi ích của nó có thể được cảm nhận ngay cả đối với sức khỏe tinh thần của bạn, vì nó giúp tăng sự tập trung và hiệu quả của bản thân.

  1. Đạp xe – 641 calories

Lượng calo mất đi khi đạp xe, như chạy bộ, liên quan nhiều đến cường độ luyện tập. Thêm một số lần chạy nước rút ngắt quãng trong quá trình đi xe cũng có thể hiệu quả. Ngoài việc là một bài tập tốt, mang lại lợi ích cho cơ và tim của bạn, đây còn là một phương tiện giao thông thuận tiện, thân thiện với môi trường.

  1. Tập aerobics – 372 calories

Thể dục nhịp điệu là một trong những hoạt động hấp dẫn nhất tại các phòng tập thể dục, thường đi kèm với âm nhạc nâng cao tâm trạng, nhịp độ trung bình. Bài tập này không chỉ giúp đốt cháy chất béo tốt mà còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Vì thể dục nhịp điệu không gây áp lực cho các khớp, đây là một bài tập tốt cho những người bị loãng xương.

  1. Máy đạp xe – 335 calories

Máy tập hình elip cung cấp một cách tốt để tập thể dục toàn bộ cơ thể. Nó định hình phần dưới (bắp chân, đùi, mông) và phần trên của cơ thể (cánh tay, lưng và cơ). Là một bài tập ít tác động, nó là một lựa chọn tốt cho phụ nữ muốn lấy lại vóc dáng sau khi mang thai.

  1. Burpees – 316 calories

Bài tập Burpees là một chuỗi các động tác được thực hiện liên tiếp, giúp đốt cháy calo rất lớn, tăng sức mạnh cơ bắp, sự dẻo dai và sức chịu đựng của cơ thể. Đây có thể là một trong những bài tập thể dục thể thao năng động nhất – những bài tập mà bạn sử dụng chính cơ thể của mình để thực hiện công việc, với tối thiểu hoặc không có thiết bị hỗ trợ bạn. Burpees tạo ra một phản ứng cơ bắp toàn thân, cho phép bạn giảm tới 10 calo mỗi phút, tùy thuộc vào cường độ.

  1. Bóng chuyền – 446 calories

Thể thao, không chỉ là trò chơi cạnh tranh, là những bài tập tuyệt vời. Đặc biệt, trò chơi này là một trong những trò đốt cháy nhiều calo nhất vì các cầu thủ luôn di chuyển trong suốt trận đấu.

“Bài tập bonus”

Đúng vậy, chúng ta không nhất thiết phải trở thành những kẻ cuồng tập thể dục để giảm cân. Một giờ vui chơi với con bạn có thể đủ để đốt cháy một lượng calo tốt. Những bà mẹ có con nhỏ không có thời gian đến phòng tập thể dục có thể rất vui khi biết được điều này.

Chú ý: Các giá trị được đề cập trong bài viết này xem xét mức mất calo trung bình của một người xấp xỉ 155 pound, thực hiện các bài tập được đề cập trong 30 phút, ngoại trừ những trường hợp được lưu ý.

Bạn có thích chạy không? Khi nào bạn thích tập thể dục hơn – vào buổi sáng hay buổi tối? Tại sao?

Nguồn: Brightside.me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *