Về Hà Nội và cái lạnh 10 độ của những ngày cuối năm.

Cuộc Sống Góc Tâm Sự

Hà Nội đã chính thức vào đông. Cái giá lạnh của miền Bắc khiến người ta cảm thấy chẳng buồn bước chân ra khỏi nhà để làm việc gì.

Ảnh: internet

Người ta nói, sống trong cái lạnh cũng thích vì cái lạnh của mùa đông khiến mọi người sát lại gần nhau hơn. Có người lại bảo thích lạnh vì họ có người thương để quấn lấy nhau trên phố, thi thoảng lại đan chặt lấy tay nhau. Mùa đông cũng khiến người ta dù ở đâu cũng chỉ muốn về ngay với gia đình để đoàn tụ, cùng ăn uống, trò chuyện rồi đốt củi, hơ tay trên ngọn lửa đang cháy bập bùng để xua tan đi cái giá buốt của mùa đông.

Với những người mà trong văn Nguyên Hồng thường gọi là “kẻ tha hương cầu thực” thì mùa đông lại càng cô đơn hơn cả. Giữa cái bộn bề của cuộc sống, cái áp lực của việc “dùng cần để câu cơm”, chắc hẳn bạn cũng chẳng có mấy thời gian để nghĩ về những điều giản dị ấy. Đối với tôi, những giây phút quây quần bên gia đình, bên cạnh người mình thương như một món đồ xa xỉ mà tôi có kiếm được bội tiền cũng chẳng thể nào mua được.

Ảnh: Long Nguyen

Dòng thời gian vẫn chảy. Chúng ta cũng phải bắt kịp lấy nó để tồn tại. Để rồi bản thân phải tự nhủ sau này khi đã thành đạt sẽ sống thật chậm. Dù có thể lúc ấy hơi trễ nhưng vẫn còn cơ hội để được trải nghiệm những giây phút với gia đình mình, với người mình thương thật lâu.

Mùa đông sẽ qua nhanh thôi và mùa xuân ấm áp sẽ tới.

Mạnh mẽ nhé, “kẻ tha hương cầu thực”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *